Xét nghiệm NIPT - xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh an toàn cho mẹ và bé.

Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn, phát hiện nguy cơ dị tật thai nhi nghiêm trọng bất thường số lượng nhiễm sắc thể. bệnh lý di truyền và những dị tật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1.400 - 1.800 trẻ mắc hội chứng Down, 1.000 - 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh, hơn 2.000 trẻ mắc bệnh Thalassemia...

Do đó, dị tật thai nhi luôn là nỗi "ám ảnh" với các mẹ bầu, bởi bất kể thai nhi nào cũng có nguy cơ mắc phải các dị tật khác nhau.

Xét nghiệm NIPT với những ưu điểm vượt trội giúp mẹ phát hiện sớm, chính xác dị tật thai nhi:

- Giúp phát hiện sớm nguy cơ dị tật thai nhi bẩm sinh nghiêm trọng, phổ biến do bất thường số lượng nhiễm sắc thể như: Hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner

- Kết quả chính xác đến 99,9%

- Có thể thực hiện khi thai đủ 09 tuần tuổi trở lên.

- Xét nghiệm không xâm lấn: trực tiếp lấy mẫu máu của mẹ.

- Hiệu quả hơn so với 2 phương pháp sàng lọc sơ sinh truyền thống (Double Test, Triple Test)

- Phát hiện được hơn 270 bệnh do lệch/bội Gene đã được định danh, tiêu biểu các hội chứng: Down, Edward, Patau và các bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính.

Để đặt lịch xét nghiệm NIPT tại Bệnh viện Phúc Hưng, mẹ vui lòng liên hệ:1900.099.915 để được tư vấn chi tiết!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TƯ NHÂN PHÚC HƯNG

Địa chỉ: 06 Cao Bá Quát, p.Nghĩa Chánh,Tp. Quảng Ngãi