Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555

Truyền thông Giáo dục Sức khỏe

15-06-2023

Những lưu ý sau phẫu thuật phaco

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên toàn cầu hiện nay. Người bệnh mắc đục thủy tinh thể cần được điều trị sớm để thị lực đạt hiệu quả tối đa, ngăn ngừa biến chứng.  Hiện nay, với công nghệ hiện đại, phẫu thuật Phaco được đánh giá là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả tốt. Phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vài phút, thị lực của người bệnh thường sẽ được phục hồi nhanh chóng. Hãy cùng Bệnh Viện Phúc Hưng tìm hiểu về những điều cần lưu ý sau phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể để mắt hồi phục nhanh chóng với những thông tin dưới đây.
13-06-2023

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo khi nào đi lại được bình thường?

Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp thay toàn bộ khớp hỏng của bệnh nhân bằng cấu trúc mới làm từ chất liệu nhân tạo, có khả năng chịu được sức nặng cơ thể và các hoạt động của bệnh nhân. Với nguyên lý này, nếu không có các vấn đề về sức khỏe và không chịu ảnh hưởng nhiều bởi gây tê, gây mê, các biến chứng phẫu thuật,.v.v. thì người bệnh có thể tập đứng, đi lại với khung hỗ trợ trong vòng 24 giờ đầu sau mổ. Việc vận động và tập đi sớm giúp rút ngắn thời gian nằm viện và giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch.
13-06-2023

Đau đầu gối có phải biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gối không?

- Đau đầu gối là tình trạng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài liên tục và trở nặng thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoái hoá khớp gối. - Khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hoá khớp gối, cơn đau xuất hiện sau vận động mạnh hay khi thời tiết thay đổi. Người bệnh có thể đau từng đợt hay liên tục, dai dẳng với cường độ khác nhau. Ngoài đau đầu gối, người bệnh còn có các triệu chứng khác như: + Cứng khớp buổi sáng: sau khi ngủ dậy khớp gối cứng đờ khó cử động, hoặc có cảm giác có vật lạ làm vướng và dính trong khớp. + Tiếng lắc rắc khi cử động khớp gối.
13-06-2023

Tại sao phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ

Việc khám phụ khoa định kỳ vẫn chưa được phụ nữ quan tâm vì tâm lý chủ quan và ngại ngùng. Nhiều người chỉ đi khám khi có các triệu chứng cụ thể, dẫn đến vô sinh, ung thư, thậm chí là tử vong. Do đó phụ nữ nên xem khám phụ khoa là một bài kiểm tra sức khỏe cần được thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm.
13-06-2023

Cần đi khám tim mạch ngay khi có những dấu hiệu này

Bệnh lý tim mạch được ví như “kẻ giết người thầm lặng”, có thể cướp đi sinh mạng người bệnh nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời. Do đó, việc trang bị kiến thức về những triệu chứng tim mạch chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn và người thân tránh được nguy hiểm. Bệnh tim mạch là tên gọi chung cho các bệnh của tim và mạch máu, bao gồm: bệnh động mạch vành, các bệnh van tim, các bệnh tim bẩm sinh, bệnh động mạch chủ, các bệnh động mạch ngoại biên, suy tim, bệnh thấp tim, bệnh cơ tim, các rối loạn nhịp tim… Các yếu tố nguy cơ chính gây ra bao gồm: hút thuốc lá, đái tháo đường, béo phì, ít hoạt động thể lực, hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh, tần suất sử dụng rượu bia ở mức cao. Những yếu tố này liên quan chủ yếu tới các thói quen sinh hoạt, làm việc, ăn uống…và hoàn toàn có thể điều chỉnh để phòng ngừa không bị các bệnh tim mạch.