Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555

Truyền thông Giáo dục Sức khỏe

11-04-2024

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau chấn thương

Phục hồi chức năng sau chấn thương là quá trình can thiệp và tập luyện nhằm giảm thiểu thiệt hại của chấn thương, thúc đẩy phục hồi và tối đa hóa năng lực chức năng, thể lực và hiệu suất cho người bệnh sau chấn thương.
15-06-2023

Những lưu ý sau phẫu thuật phaco

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên toàn cầu hiện nay. Người bệnh mắc đục thủy tinh thể cần được điều trị sớm để thị lực đạt hiệu quả tối đa, ngăn ngừa biến chứng.  Hiện nay, với công nghệ hiện đại, phẫu thuật Phaco được đánh giá là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả tốt. Phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vài phút, thị lực của người bệnh thường sẽ được phục hồi nhanh chóng. Hãy cùng Bệnh Viện Phúc Hưng tìm hiểu về những điều cần lưu ý sau phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể để mắt hồi phục nhanh chóng với những thông tin dưới đây.
13-06-2023

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo khi nào đi lại được bình thường?

Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp thay toàn bộ khớp hỏng của bệnh nhân bằng cấu trúc mới làm từ chất liệu nhân tạo, có khả năng chịu được sức nặng cơ thể và các hoạt động của bệnh nhân. Với nguyên lý này, nếu không có các vấn đề về sức khỏe và không chịu ảnh hưởng nhiều bởi gây tê, gây mê, các biến chứng phẫu thuật,.v.v. thì người bệnh có thể tập đứng, đi lại với khung hỗ trợ trong vòng 24 giờ đầu sau mổ. Việc vận động và tập đi sớm giúp rút ngắn thời gian nằm viện và giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch.
13-06-2023

Đau đầu gối có phải biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gối không?

- Đau đầu gối là tình trạng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài liên tục và trở nặng thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoái hoá khớp gối. - Khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hoá khớp gối, cơn đau xuất hiện sau vận động mạnh hay khi thời tiết thay đổi. Người bệnh có thể đau từng đợt hay liên tục, dai dẳng với cường độ khác nhau. Ngoài đau đầu gối, người bệnh còn có các triệu chứng khác như: + Cứng khớp buổi sáng: sau khi ngủ dậy khớp gối cứng đờ khó cử động, hoặc có cảm giác có vật lạ làm vướng và dính trong khớp. + Tiếng lắc rắc khi cử động khớp gối.
13-06-2023

Tại sao phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ

Việc khám phụ khoa định kỳ vẫn chưa được phụ nữ quan tâm vì tâm lý chủ quan và ngại ngùng. Nhiều người chỉ đi khám khi có các triệu chứng cụ thể, dẫn đến vô sinh, ung thư, thậm chí là tử vong. Do đó phụ nữ nên xem khám phụ khoa là một bài kiểm tra sức khỏe cần được thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm.