Tẩy giun sán định kỳ - Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

Nhiễm giun sán là vấn đề sức khỏe phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần, đặc biệt là ở trẻ em. Việc tẩy giun sán định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tại sao cần tẩy giun sán định kỳ?

-Hạn chế nguy cơ suy dinh dưỡng: Giun sán ký sinh trong cơ thể sẽ tranh giành dinh dưỡng, khiến cơ thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và sức khỏe của người lớn.

-Tăng cường sức đề kháng: Tẩy giun sán giúp loại bỏ các tác nhân gây hại, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống chọi tốt hơn với bệnh tật.

-Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm: Nhiễm giun sán lâu ngày có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc ruột, thủng ruột, viêm gan, xơ gan,...

Tẩy giun định kỳ theo khuyến cáo của WHO:

-Trẻ em:

• Nên tẩy giun 1- 2 lần/năm cho tất cả trẻ em trên 12 tháng tuổi.

• Liều sử dụng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi là Albendazole 200mg/lần.

-Nữ giới trong độ tuổi thanh niên không mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ:

• Khuyến cáo tẩy giun 1- 2 lần/năm.

• Liều khuyến cáo sử dụng là Mebendazole 500mg/lần và Albendazole 400mg/lần.

-Phụ nữ mang thai:

• Đối với phụ nữ mang thai thì chỉ tẩy giun sau quý 1 của thai kỳ và sử dụng 1 liều duy nhất.

• Sử dụng Mebedazole 500mg và Albendazole 400mg.

-Các đối tượng khác:

• Nên tẩy giun hàng năm hoặc 2 năm 1 lần.

• Liều khuyến cáo sử dụng là liều duy nhất Mebendazole 500mg và Albendazole 400mg.

❎Chống chỉ định:

- Bệnh cấp tính, sốt cao (>38,5°C).

- Dị ứng thuốc tẩy giun.

- Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, cho con bú, trẻ dưới 12 tháng.

????BBệnh Viện Đa Khoa Phúc Hưngcung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng gây bệnh phổ biến như:

+ Toxocarelisa: Giun đũa chó

+ Taenia Solium: Sán dây lợn

+ Strongyliza: Giun lươn

+ Echinococcus: Sán dây/ sán dải chó

+ Fasciola: Sán lá gan

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch xét nghiệm, tẩy giun sán định kỳ cho bản thân và gia đình:

Hotline: 1900.099.915

Tẩy giun sán định kỳ - Bảo vệ sức khỏe, nâng tầm cuộc sống!

Bệnh viện Phúc Hưng - Nâng cao chất lượng cuộc sống!