Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

Tán sỏi qua da - phương pháp điều trị ít xâm lấn, hiệu quả cao.

TÁN SỎI QUA DA - PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ÍT XÂM LẤN, HIỆU QUẢ CAO

Tán sỏi thận qua da là phương pháp nội soi mới, đang được áp dụng và đem đến hiệu quả điều trị sỏi thận, sỏi niệu quản tốt

1. Tán sỏi thận qua da là gì?

Nội soi tán sỏi thận qua da là một phương pháp nội soi đặc biệt để điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản hiệu quả cao. Bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng 1 kim chọc qua da vùng lưng vào trong thận.

Đường hầm của kim chọc dò sẽ được nong rộng bằng dụng cụ nong để đạt được kích thước mong muốn, qua đó cho phép đưa vào máy nội soi và dùng năng lượng laser tán sỏi. Sỏi sẽ được tán thành mảnh vụn và đồng thời hút ra ngoài. Sau đó, cũng qua đường hầm, bác sỹ đặt một ống thông thận giúp việc chụp kiểm tra sau mổ. Ống thông này sẽ được rút ra sau 24 – 48 giờ. 

2. Những lợi ích của phẫu thuật lấy sỏi qua nội soi thận?

Ít mất máu: trong phẫu thuật nội soi, tình trạng mất máu thường ít hơn nhiều so với phẫu thuật mở. Vì vậy, sẽ ít có nguy cơ cần phải truyền máu.

Ít đau sau phẫu thuật: do không có vết mổ lớn ở thành bụng nên bệnh nhân sẽ ít cần thuốc giảm đau mạnh sau phẫu thuật; đồng thời bệnh nhân có thể trở lại làm việc và các hoạt động thường ngày sớm hơn so với phẫu thuật mở.

Thời gian nằm viện ngắn hơn: hầu hết bệnh nhân sẽ về nhà hai hoặc ba ngày sau khi phẫu thuật (so với trung bình từ năm đến bảy ngày đối với phẫu thuật mở).

Vết sẹo nhỏ hơn: phẫu thuật nội soi giúp tránh để lại vết sẹo lớn như phẫu thuật mở (mặc dù vẫn có một vết sẹo nhỏ từ nơi ống soi đi qua da). 

Tỷ lệ thành công cao: dao động trong khoảng 90-100%, tùy thuộc vào các đặc điểm của sỏi.

 

3. Nhược điểm

Chi phí phẫu thuật  khá cao: Với việc sử dụng các máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay thì phẫu thuật tán sỏi qua da đòi hỏi chi phí cao hơn so với phương pháp mổ mở thông thường.

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao: Để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công thì đội ngũ bác sĩ thực hiện cần được đào tạo bài bản, kĩ năng chuyên khoa tốt, có kiến thức và kinh nghiệm phẫu thuật nội soi tán sỏi qua da.

Hiện nay, các bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện Phúc Hưng phối hợp với các chuyên gia tiết niệu ở BV Đại Học Y Hà Nội, BV Trung Ương Huế… đã thực hiện thường quy phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ và nhiều phương pháp phẫu thuật hiện đại khác.

 

HÌNH ẢNH X-QUANG TRƯỚC VÀ SAU TÁN SỎI

 

Bệnh viện Phúc Hưng còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, đầy đủ tiện nghi, kết nối nhân viên y tế 24/24 giúp các bệnh nhân có trải nghiệm điều trị an toàn, thành công và hiệu quả.

Qúy khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900.099.915 để hỗ trợ tư vấn, thăm khám và điều trị sớm tại Bệnh Viện Phúc Hưng.

--------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC HƯNG

Đặt hẹn khám: 1900.099.915

Cấp Cứu: 02553.713.555

Địa chỉ : 06 Cao Bá Quát, p.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi


TAG: