Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: Đừng để đôi chân bạn "kêu cứu"

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới, một căn bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Bạn có thường xuyên cảm thấy nặng chân, đau nhức bắp chân, hay bị chuột rút về đêm? Đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Nguyên nhân và biến chứng:

Bệnh xảy ra khi các van trong tĩnh mạch bị hỏng, khiến máu ứ đọng lại ở chân, gây giãn các tĩnh mạch. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

- Loét chân: Các vết loét lâu lành, gây đau đớn và khó chịu.

- Huyết khối tĩnh mạch sâu: Tình trạng hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch sâu, có thể gây tắc mạch phổi, đe dọa tính mạng.

- Loạn dưỡng da: Da trở nên sậm màu, cứng và dày sừng.

Điều trị hiệu quả:

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch, bao gồm:

- Điều trị nội khoa: Uống thuốc, mang vớ y khoa, tập thể dục và thay đổi lối sống.

- Điều trị ngoại khoa:

+ Chích xơ: Áp dụng cho các tĩnh mạch nhỏ.

+ Loại bỏ tĩnh mạch bằng phẫu thuật: Phương pháp điều trị triệt để, ít tái phát, ít tốn kém và ít đau. Bệnh nhân có thể xuất viện và sinh hoạt bình thường sau 2 ngày phẫu thuật.

+ Can thiệp nội mạch: Sử dụng các kỹ thuật hiện đại để loại bỏ tĩnh mạch giãn.

Tại sao nên chọn phẫu thuật tại Bệnh viện Phúc Hưng?

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Phúc Hưng đang mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Đừng để bệnh kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC HƯNG