Những dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra mắt

Khám mắt thường được tiến hành sau khi phát hiện vấn đề bất thường từ kiểm tra mắt định kỳ hoặc khi bệnh nhân có một số dấu hiệu bất thường ở mắt.

• Một số dấu hiệu sau cho thấy đôi mắt của bạn cần được kiểm tra:

-Nhìn mờ

-Nhìn mờ đột ngột

-Nhìn méo hình

-Khó nhìn vào ban đêm

-Nhạy cảm với ánh sáng

-Đau mắt, mỏi mắt

-Nhứt mắt thường xuyên

-Tầm nhìn đôi

-Tầm nhìn lượn sóng

-Có áp lực từ sau mắt

-Nhìn thấy quầng sáng xung quanh vật thể

-Nhức mắt kèm nhức đầu.

• Ở người trưởng thành hay trẻ em đều cần duy trì một lịch khám mắt thường xuyên để đảm bảo theo dõi sức khỏe của đôi mắt:

-Đối với trẻ em dưới 5 tuổi: Các tật lé mắt, lác mắt, nhược thị, cận loạn bẩm sinh... cần được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, một số tầm soát cũng sẽ được tiến hành để phòng ngừa nguy cơ các bệnh về mắt hiếm gặp ở trẻ em như đục thủy tinh thể, khối u mắt...

-Trẻ em từ 6 – 17 tuổi: Mỗi năm nên kiểm tra mắt định kỳ 2 lần, nếu trẻ bị tật khúc xạ như cận loạn, cần đo kính để lấy độ phù hợp.

-Người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên: mỗi năm nên kiểm tra mắt ít nhất 1 lần.

Đôi mắt chính là "cửa sổ của tâm hồn", vì thế khi có tiền sử mắc các bệnh lý về mắt hoặc có những dấu hiệu cơ thể bất thường thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn điều trị kịp thời.

BS.CKI I Huỳnh Thị Tâm – Trưởng khoa Liên chuyên khoa nói chung và khoa Mắt nói riêng tại Bệnh viện Phúc Hưng với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác và chữa, khám bệnh về Nhãn khoa có thể tư vấn , khám phát hiện và điều trị những bệnh về Mắt.

Các bệnh về mắt như cận thị, đục thủy tinh, loạn thị, viêm mắt, khô mắt, viêm giác mạc .v.v. có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đăng ký khám ngay hôm nay để nhận được khám sàng lọc và tư vấn chăm sóc đôi mắt tốt nhất từ BS.CKI Huỳnh Thị Tâm và đội ngũ Y Bác Sĩ của chúng tôi.

--------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC HƯNG