Nguyên nhân gây thâm mụn

Rất nhiều bạn chia sẻ khi vừa mới trị mụn xong thì lại vật lộn với một vấn đề mới đó là những nốt thâm mụn cứng đầu.

Thâm mụn là hiện tượng da tăng sắc tố sau viêm và điều trị mụn. Quá trình viêm nhiễm và phục hồi da có thể kích thích tế bào sắc tố sản xuất melanin tại vùng da tổn thương, hình thành nên các vết thâm.

Bản chất hiện tượng tăng sắc tố này là tốt, giúp bảo vệ vùng da mới khỏi tác động của tia UV và các yếu tố gây hại. Tuy nhiên một số trường hợp bị thâm mụn kéo dài gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, da không được đều màu. Một số nguyên nhân gây thâm mụn dai dẳng có thể kể đến như:

• Trị mụn không triệt để: khiến một phần nhân mụn vẫn còn trong nang lông, phản ứng viêm mụn tiếp diễn để lại mụn thâm đỏ trên da.

• Thường xuyên tiếp xúc tia UV: da sau điều trị mụn rất nhạy cảm do vậy việc liên tục tiếp xúc với tia UV, ánh sáng xanh sẽ kích thích tế bào sắc tố sản sinh melanin bảo vệ da gây thâm sạm.

• Chăm da không đúng cách: như nặn mụn, sản phẩm skincare không phù hợp dễ gây kích ứng da, tăng sắc tố và để lại thâm đen, thâm đỏ.

• Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý: thức khuya, stress cộng thêm việc ăn uống 1 số loại thực phẩm có hại sẽ làm gián đoạn quá trình phục hồi và tái tạo da gây thâm mụn kéo dài.

Tùy vào tình trạng thâm mụn mà khả năng tái tạo và tự phục hồi của da là khác nhau.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về thâm mụn, bạn có thể đến thăm khám bác sĩ Chuyên khoa Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng để được chẩn đoán đúng tùy theo tình trạng da, cũng như điều kiện kinh tế, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn liệu trình hợp nhất.

Với tiêu chí An toàn - Tận tâm - Chuyên nghiệp

✔Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu đầu ngành, tận tâm

✔Công nghệ tân tiến, chuẩn y khoa

✔Liệu trình nhanh, rõ ràng mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng

Liên hệ đặt lịch và tư vấn miễn phí:

Hotline: 1900.099.915

Inbox fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61560186313263

Địa chỉ: Tầng 03, Bệnh viện Phúc Hưng - 06 Cao Bá Quát, p.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi

Phúc Hưng Beauty Clinic - Lưu giữ thanh xuân, nâng tầm hành phúc!