Nguyên nhân gây mụn nội tiết

Không giống các loại mụn trứng cá thông thường, mụn nội tiết có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào không chỉ tuổi dậy thì, hình thành chủ yếu do sự biến động hormone trong cơ thể.

Mụn nội tiết hay còn gọi là mụn trứng cá thường xuất hiện ở quai hàm, cằm, lung, ngực, vai… Không chỉ tuổi dậy thì, mụn nội tiết có thể xuất hiện trong ở phụ nữ trước và sau sinh, phụ nữa tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữa trong chu kỳ kinh nguyệt.

1. Nguyên nhân chính gây ra mụn nội tiết bao gồm:

• Sự mất cân bằng hormone trong cơ thể: cụ thể là hormone Androgen bị tăng sinh quá cao. Sự gia tăng hormone Androgen khiến tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ, sinh rất nhiều nhân bã nhờn ở lỗ chân lông. Việc gia tăng tiết dầu mạnh mẽ gây bít tắc cổ nang lông đồng thời gia tăng vi khuẩn gây mụn gây ra viêm đỏ trên da và bắt đầu xuất hiện mụn.

• Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi không hợp lý: như ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ, rượu bia,… hoặc ngủ không đủ giấc, thức khuya gây rối loạn hoạt động hormone bên trong cơ thể. Điều này cũng khiến tuyến bã nhờn tăng tiết dầu nhiều hơn gây mụn.

2. Mụn nội tiết để lâu ngày có sao không?

Bản chất các nốt mụn nội tiết thường gây viêm, sưng đau, tích tụ nhiều vi khuẩn do vậy nếu để lâu ngày không điều trị sẽ khiến hàng rào bảo vệ da ngày càng suy yếu, nền da bị tổn thương dễ để lại sẹo thâm. Do đó cần có phương pháp điều trị mụn nội tiết dứt điểm từ sớm tránh mụn trở nặng hơn.

3. Mụn nội tiết có tự hết được không?

Mụn nội tiết không thể tự hết được do nếu không có biện pháp giúp điều hòa nội tiết trong cơ thể cũng như tác động làm tan nhân bã nhờn từ bên trong và bên ngoài thì không thể hết mụn nôi tiết được.

4. Tại sao mụn nội tiết mãi không hết?

Đó là do bạn chưa xử lý được các nguyên nhân hình thành mụn nội tiết từ chế độ ăn cho đến cách chăm sóc, vệ sinh da hàng ngày chưa đúng cách. Một số trường hợp các bạn lựa chọn sai phương pháp điều trị hoặc sử dụng các sản phẩm không phù hợp với da cũng sẽ khiến mụn nội tiết mãi không hết.

Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên da, quý khách hàng có thể khám bác sĩ Chuyên khoa Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng để được chẩn đoán đúng và có phương pháp điều trị triệt để.

Với tiêu chí An toàn - Tận tâm - Chuyên nghiệp

✔Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu đầu ngành, tận tâm

✔Công nghệ tân tiến, chuẩn y khoa

✔Liệu trình nhanh, rõ ràng mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng

Liên hệ đặt lịch và tư vấn miễn phí:

Hotline: 1900.099.915

Inbox fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61560186313263

Địa chỉ: Tầng 03, Bệnh viện Phúc Hưng - 06 Cao Bá Quát, p.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi

Phúc Hưng Beauty Clinic - Lưu giữ thanh xuân, nâng tầm hành phúc!