Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

Ngày hội vệ sinh tay tại Bệnh viện Phúc Hưng

Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 05/5 là ngày Vệ sinh tay toàn cầu, phát động chiến dịch “BẢO VỆ SỰ SỐNG: HÃY VỆ SINH TAY”. Mục đích của chiến dịch toàn cầu này nhằm kêu gọi các cơ sở y tế tham gia hưởng ứng chiến dịch, nhân viên y tế tăng cường thực hiện vệ sinh tay trong chăm sóc người bệnh, hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao nhận thức về vai trò của việc vệ sinh tay. Trọng tâm cốt lỗi của chiến dịch là đảm bảo tất cả nhân viên y tế phải rửa tay đúng lúc và đúng cách, tác động tích cực đến chất lượng chăm sóc và sự an toàn của người bệnh ở tất cả các cấp của hệ thống y tế. Vệ sinh tay là yếu tố then chốt để duy trì việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sạch sẽ và an toàn.

Khẩu hiệu của Tổ chức Y tế thế giới cho chiến dịch vệ sinh tay năm 2023 là “Cùng nhau tăng tốc hành động. CỨU SỐNG – Hãy rửa tay sạch sẽ”.

Chiều ngày 26/10/2023, Bệnh viện Phúc Hưng đã tổ chức “Ngày Hội Vệ sinh tay năm 2023”, nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện. Hãy rửa tay sạch sẽ, cùng nhau tăng tốc hành động, chúng ta có thể đẩy nhanh việc ngăn ngừa nhiễm trùng và đề kháng kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe, xây dựng văn hóa an toàn và chất lượng, trong đó cải thiện vệ sinh tay được ưu tiên hàng đầu. Khi một cơ sở y tế tạo được một văn hóa an toàn và chất lượng, một khi vệ sinh tay và kiểm soát nhiễm khuẩn được quan tâm đúng mức thì cơ sở y tế đó mới có thể bảo vệ và mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Trong Ngày Hội Vệ sinh tay năm 2023, tất cả nhân viên y tế tham gia được trải nghiệm, kiểm tra kỹ thuật vệ sinh tay, từ đó giúp nhân viên y tế có cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng và hiệu quả của việc tuân thủ vệ sinh tay.

Một số hình ảnh trong buổi ngày hội vệ sinh tay năm 2023 tại Bệnh Viện Phúc Hưng.

 

 


TAG: