KHOA PHẪU THUẬT - GÂY MÊ HỒI SỨC

1/ Giới thiệu chung:

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức - bệnh viện Phúc Hưng là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác Phẫu thuật - Gây mê hồi sức trước, trong, sau mổ và một số thủ thuật đối với người bệnh  theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thực hiện điều trị và chăm sóc người bệnh trước, trong và sau mổ.

Gây mê cho tất cả các loại phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp, như: Ngoại, Sản, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, phẫu thuật nội soi các loại (Nội soi hô hấp, Ngoại khoa, Sản, TMH, nội soi dạ dày, nội soi đại tràng,…)

Điều trị, hồi sức, hồi tỉnh cho người bệnh sau phẫu thuật.

Phối hợp hỗ trợ cấp cứu và hồi sức cho người bệnh trong bệnh viện khi cần thiết.
2/ Tình hình nhân sự:
01 Trưởng khoa, 01 Phó khoa, 6 Bác sĩ, 10 Điều dưỡng, 08 Kỹ thuật viên, 02 Hộ lý

3/ Cơ cấu tổ chức:

4/ Kỹ thuật điều trị:

- Khám tiền mê đánh giá trước mổ: giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh trước khi thực hiện phẫu thuật, đặt nền móng cho quyết định về kỹ thuật gây mê phù hợp.

- Hồi sức trước mổ: chuẩn bị cho người bệnh với các biện pháp hỗ trợ và chăm sóc chuyên sâu trước khi tiến hành phẫu thuật.

- Gây mê: áp dụng nhiều kỹ thuật như gây mê nội khí quản, mask mặt, mask thanh quản, gây mê hô hấp, gây mê tĩnh mạch toàn phần (TIVA), gây mê kiểm soát nồng độ đích (TCI), gây mê lưu lượng thấp và gây mê toàn diện (AoA).

- Các kỹ thuật gây tê: gây tê ngoài màng cứng, gây tê tủy sống, gây tê phối hợp (CSE) và gây tê thần kinh ngoại biên dưới sự hướng dẫn của máy siêu âm, giúp cuộc mổ được an toàn và kiểm soát tốt cơn đau cấp tính sau mổ.

- Thực hiện các thủ thuật đặt catheter tĩnh mạch trung tâm (CVC), đặt catheter đo huyết áp động mạch xâm lấn.

- Giảm đau sau mổ, tiếp cận đa mô thức.

- Hồi sức sau mổ, tăng cường hồi phục sau phẫu thuật (ERAS).