Điều trị thành công bệnh nhân xẹp đốt sống lưng bằng phương pháp bơm Cement sinh học tạo hình thân đốt sống tại Bệnh viện Phúc Hưng

Trường hợp bênh nhân nữ N.T.U, 82 tuổi, ngụ tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vào viện ngày 15/08/2024 trong tình trạng đau lưng 4 ngày, không thể đi lại, ngồi dậy và nằm một chỗ. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng thăm khám và hội chẩn, phát hiện bệnh nhân bị xẹp mới đốt sống L1 và xẹp cũ đốt sống D12 trên nền bệnh nhân bị loãng xương.

Ngay sau đó bệnh nhân đã được Phẫu thuật tạo hình thân đốt sống bằng bơm cement sinh học. Do bệnh nhân bị loãng xương, chất lượng xương kém dẫn đến xẹp đốt sống. Việc bơm cement sinh học vào giúp hàn gắn các gãy xương siêu nhỏ trong thân đốt sống, giúp cho đốt sống đặc và cứng trở lại. Thủ thuật đã được thực hiện bởi Ths.BS Nguyễn Hoàng Lân – khoa Ngoại Chấn Thương trực tiếp tiến hành.

Sau khi bơm cement, bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt, khoảng 30 phút có thể ngồi dậy và sau 1 ngày có thể đi lại được. Đến nay, bà U vui mừng chia sẻ thêm “ Sau khi điều trị tại bệnh viện hai ngày thì cơn đau đã chấm dứt, giờ tôi có thể di chuyển lại được rồi. Rất cảm ơn các bác sĩ đã cứu chữa cho tôi lành bệnh”

Kỹ thuật bơm cement sinh học được đánh giá an toàn, ít biến chứng và hiệu quả cao giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giúp họ trở lại các sinh hoạt đời thường hàng ngày. Trường hợp bệnh nhân bị xẹp đốt sống do loãng xương nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình – cột sống để bác sĩ có hướng điều trị sớm phòng tránh các nguy cơ nặng nề gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bệnh Viện Phúc Hưng là một trong những bệnh viện uy tín tại Quảng Ngãi, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện luôn nỗ lực mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.