Chuẩn bị hành trang sức khỏe cho trẻ vào năm học mới

Mùa tựu trường đã đến, bên cạnh việc chuẩn bị sách vở, quần áo, ba mẹ cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con yêu. Một năm học khỏe mạnh sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bé.

Tại sao khám sức khỏe tổng quát lại quan trọng?

Việc khám sức khỏe tổng quát trước khi bước vào năm học mới là vô cùng cần thiết. Nó giúp:

•Phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn: Nhiều bệnh có thể không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

•Đảm bảo trẻ đủ sức khỏe để học tập: Khi sức khỏe tốt, trẻ sẽ có đủ năng lượng để tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức.

•Theo dõi sự phát triển của trẻ: Khám sức khỏe giúp theo dõi sự tăng trưởng về chiều cao, cân nặng, các chỉ số phát triển khác của trẻ so với chuẩn, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt.

Những gì cần kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bé?

Khi đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát, ba mẹ nên yêu cầu bác sĩ kiểm tra các yếu tố sau:

• Đo chiều cao, cân nặng: Để đánh giá sự phát triển thể chất của bé.

• Khám mắt: Kiểm tra thị lực, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị).

• Khám tai mũi họng: Kiểm tra các vấn đề về tai mũi họng, phát hiện sớm các bệnh lý như viêm mũi dị ứng, viêm amidan.

• Khám răng miệng: Kiểm tra tình trạng răng miệng, phát hiện và điều trị các bệnh lý về răng.

• Xét nghiệm máu: Đánh giá chức năng các cơ quan trong cơ thể, phát hiện các dấu hiệu thiếu máu, nhiễm trùng.

• Tiêm chủng: Đảm bảo bé đã được tiêm chủng đầy đủ theo lịch.

Bệnh viện Phúc Hưng - Địa chỉ tin cậy cho sức khỏe của bé:

Với đội ngũ Bác sĩ Nhi khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Phúc Hưng là địa chỉ uy tín để bạn tin tưởng đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát. Tại đây, bé sẽ được khám và tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng.

• Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp: Các bác sĩ nhi khoa tại bệnh viện không chỉ có chuyên môn cao mà còn rất giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh cho trẻ em.

• Trang thiết bị hiện đại: Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, giúp cho quá trình khám và chẩn đoán được chính xác và nhanh chóng.

• Không gian thân thiện: Không gian khám bệnh được thiết kế thân thiện, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không còn sợ hãi khi đến bệnh viện.

• Dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao: Bệnh viện luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, mang đến cho bệnh nhân sự hài lòng tuyệt đối.

Lời khuyên cho ba mẹ:

• Chuẩn bị tâm lý cho bé: Trước khi đưa bé đi khám, hãy giải thích cho bé hiểu tầm quan trọng của việc khám sức khỏe.

• Đặt lịch hẹn trước: Để tránh phải chờ đợi lâu, bạn nên đặt lịch hẹn khám trước qua tổng đài 1900099915

• Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Mang theo đầy đủ hồ sơ sức khỏe của bé để bác sĩ tham khảo.

• Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ: Sau khi khám, hãy tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé.

Việc khám sức khỏe tổng quát cho bé trước khi vào năm học mới là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn một cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Phúc Hưng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con yêu.

Một năm học khỏe mạnh sẽ là hành trang quý giá giúp bé tự tin khám phá thế giới xung quanh

--------------------------------------

BỆNH VIỆN PHÚC HƯNG