Các xét nghiệm định kỳ theo dõi chức năng tuyến giáp

Bảo vệ sức khỏe tuyến giáp cùng Bệnh viện Phúc Hưng

Tuyến giáp - một tuyến nội tiết nhỏ bé nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể. Rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, việc theo dõi chức năng tuyến giáp định kỳ là vô cùng cần thiết.

Tại Bệnh Viện Phúc Hưng, chúng tôi cung cấp dịch vụ xét nghiệm chức năng tuyến giáp với các chỉ số chính xác, giúp phát hiện sớm các bất thường và có biện pháp điều trị kịp thời. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nội tiết giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy siêu âm,... chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng.

????Các xét nghiệm thường được thực hiện:

Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là một loạt xét nghiệm máu được sử dụng để đo mức độ hoạt động của tuyến giáp. Trong đó, 3 xét nghiệm được sử dụng phổ biến nhất là: TSH, FT4, FT3.

- TSH: Thyroid stimulating hormone là hormone kích thích tuyến giáp, chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng hormone do tuyến giáp tiết ra. Định lượng TSH là xét nghiệm rất hiệu quả để xác định tình trạng rối loạn chức năng tuyến giáp.

- FT4: Hầu hết T4 trong cơ thể liên kết với protein huyết tương. Một phần nhỏ không liên kết được gọi là Free T4. FT4 thường được ưu tiên hơn xét nghiệm T4 toàn phần vì không bị ảnh hưởng bởi các tình trạng gây tăng nồng độ protein huyết tương. Kết quả của FT4 thường được xem xét cùng TSH.

- FT3: Free T3 là T3 tự do, không liên kết với protein. FT3 thường được chỉ định ở bệnh nhân có triệu chứng của cường giáp, có TSH giảm nhưng FT4 ở ngưỡng bình thường.

Một số xét nghiệm chức năng tuyến giáp khác là: Định lượng T3 toàn phần, T4 toàn phần, TBG, các tự kháng thể, thyroglobulin (Tg)…

Tại sao nên chọn Bệnh viện Phúc Hưng là nơi tin cậy để theo dõi chăm sóc sức khỏe tuyến giáp?

• Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm.

• Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

• Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện.

• Chi phí hợp lý.

????Đặc biệt, hàng tháng đều có lịch chuyên gia nội tiết hàng đầu đến từ TP. Hồ Chí Minh trực tiếp khám chữa bệnh tại Phúc Hưng. Hãy theo dõi Fanpage cập nhật lịch chuyên gia nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các xét nghiệm chức năng tuyến giáp, hãy liên hệ với Bệnh viện Phúc Hưng qua hotline 1900099915 để được tư vấn và hỗ trợ.

????Chức năng tuyến giáp ổn định, cuộc sống khỏe mạnh hơn - Bệnh viện Phúc Hưng đồng hành cùng bạn

-------------------------------------------------------

BỆNH VIỆN PHÚC HƯNG